March 14, 2019 3:39 am

2 lần trộm mai và chó nhà công an, bị chính chủ nhân “tóm cổ”

 

Ngày 15/3, Công an phường Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa bàn giao Lê Viết Tây (SN 1993, trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) cho Công an thị xã Điện Bàn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lê Viết Tây tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 8h ngày 4/3, Lê Viết Tây chạy xe máy và lẻn vào vườn nhà của Đại úy Phan Công Hưng (Công an phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) bứng trộm 3 cây mai cùng một con chó.

Đến ngày 6/3, Tây tiếp tục trộm thêm một cây mai nữa cũng của nhà anh Hưng. Tổng giá trị của 4 cây mai khoảng 80 triệu đồng.

Hình ảnh camera giám sát giao thông phát hiện đối tượng được cho là Lê Viết Tây đang chở mai

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong vòng 1 tuần, chính Đại úy Phan Công Hưng đã tóm gọn tên đạo chích đã ra tay cuỗm 4 cây mai và con chó nhà mình. Tại cơ quan công an, Lê Viết Tây đã thừa nhận hành vi trộm cắp.

Để dễ dàng đi trộm mai vào ban đêm, ban ngày đối tượng này giả bộ đi bẫy chim để “thám thính” những nhà có trồng mai đẹp; đến tối đối tượng đi xe máy đến trộm mai và chở đi tiêu thụ.

Khi chở mai trộm được bằng xe máy, mặc dù đã “lách” các tuyến đường có camera giám sát giao thông nhưng đối tượng vẫn không chạy thoát. Hiện đối tượng đang bị tạm giam để công an điều tra mở rộng.

C.Bính

 

Tag : , , , ,