February 26, 2017 5:07 am

9 chi tiết đắt giá bị máy quay tại lễ trao giải Oscar giấu kín

 

Đằng sau mỗi ngôi sao xuất hiện trên thảm đỏ là những nhà thiết kế thời trang, các chuyên gia phong cách, chuyên gia trang điểm – làm tóc…, trung bình mỗi ngôi sao xuất hiện trên thảm đỏ Oscar đều cần 3 tiếng chuẩn bị và 10 người phụ tá tham gia vào các công đoạn khác nhau để tạo nên một diện mạo hoàn hảo nhất cho minh tinh/tài tử điện ảnh.

Phần lớn các bài phát biểu lúc lên nhận giải của người chiến thắng được họ luyện tập khi ở trong phòng tắm hoặc đang trong lúc lái xe.

Thời điểm các ngôi sao lớn xuất hiện trên thảm đỏ đã được ban tổ chức tính toán để khớp lịch. Nếu chưa tới lượt xe mình được vào, các siêu xe sang trọng chở những siêu sao màn bạc sẽ “lượn vòng vòng” quanh khu vực tổ chức.

Họ làm như vậy để tránh việc xuất hiện trùng khớp về thời điểm với một ngôi sao khác trên thảm đỏ, điều này sẽ gây ra sự khó xử cho cả đôi bên. Thực tế, ngay cả các ngôi sao cũng rất ngại phải “đọ dáng” với những người đẹp khác trên thảm đỏ.

Quầy bar của lễ trao giải Oscar chỉ nhận tiền mặt, không nhận chi trả bằng thẻ. Điều này thường khiến những người lần đầu được đề cử tại giải Oscar hoặc lần đầu tới dự sự kiện không có sự chuẩn bị trước. Nếu chỉ tới… người không, họ sẽ không thể mua đồ uống ở quầy bar.

Tượng vàng Oscar nhận được sự bảo vệ rất nghiêm ngặt về mặt an ninh, tất cả mọi tiếp xúc trực tiếp với tượng trước giờ trao giải đều phải được tiến hành với bàn tay đeo găng trắng.

Tại bữa tiệc được tổ chức sau lễ trao giải, chủ nhân của tượng vàng sẽ được các nghệ nhân khắc tên lên bệ tượng theo đúng quy chuẩn. Trước thời điểm trao giải, không ai được biết cái tên nào xuất hiện trong chiếc phong bì dán xi đóng kín.

Ngay cả các ngôi sao lớn của Hollywood cũng bị choáng ngợp tại hậu trường lễ trao giải Oscar khi tất cả những minh tinh, tài tử, đạo diễn, biên kịch… nổi tiếng nhất ở kinh đô điện ảnh sẽ cùng dự tiệc, cùng ngồi trong một quầy bar. Mỗi bước đi, họ đều chứng kiến sự xuất hiện của một nhân vật nổi tiếng.

Ở giữa khung cảnh “toàn sao hội tụ” đó, bản thân người nổi tiếng cũng không tránh khỏi sự ngỡ ngàng, thậm chí có phần bị… “ngợp”, vì vậy, các phóng viên may mắn được vào nơi hậu trường này sẽ chụp được những khoảnh khắc đùa nghịch, quậy tưng, đầy phấn khích của các ngôi sao.

Sau khi nhận được tượng vàng Oscar, các ngôi sao sẽ được người của ban tổ chức dẫn vào một hành lang riêng biệt, nơi đây có rất nhiều đại diện của các hãng tin và tờ báo lớn đang ngồi chờ sẵn để chụp hình, phỏng vấn gương mặt vừa được vinh danh.

Những người nhận được đề cử nhưng không thắng giải có nỗi buồn và sự thất vọng của họ, tất cả chúng ta đều hiểu điều đó, mà lễ trao giải Oscar lại khá dài, sau đó còn sự kiện tiệc tùng dành cho giới sao. Sẽ là một đêm khá mệt mỏi với rất nhiều nụ cười cần phải nở trước ống kính, trước mặt bạn bè đồng nghiệp…

Chỉ cần để lộ một thoáng buồn, rất có thể ngay sáng hôm sau họ đã phải xuất hiện trên mặt báo với những tin bài, hình ảnh không mong đợi, vì vậy, có rất nhiều người nhận được đề cử Oscar nhưng không thắng giải thường lặng lẽ bỏ về ngay khi tên người thắng cuộc được xướng lên.

Những người này lại thường được ngồi ở khu vực trung tâm, để tránh hình ảnh ghế trống lọt vào ống kính máy quay, ngay khi một ngôi sao bỏ về, ban tổ chức sẽ để một nhân viên ăn mặc tề chỉnh, lịch lãm ngồi thế vào vị trí vừa bị bỏ trống.

Với mỗi sự kiện thảm đỏ, các ngôi sao đều diện những bộ đầm hàng hiệu, những trang sức đắt tiền. Đương nhiên, họ không thể luôn luôn chi tiền cho những món đồ đắt tiền như thế mỗi khi đi dự sự kiện, như vậy sẽ là quá tốn kém, khi mỗi bộ đầm sẽ chỉ có thể được diện một lần duy nhất, trong vài tiếng.

Có một cách khác: các ngôi sao thường tạo dựng mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi” với các nhà thiết kế thời trang đình đám. Để mỗi khi tham dự sự kiện, họ sẽ có thể tới chỗ nhà thiết kế mượn một bộ đầm ưng ý, phương pháp này giúp họ tiết kiệm được nhiều; nhà thiết kế lại được quảng bá sản phẩm trên mặt báo một cách miễn phí và hiệu quả.

Sau sự kiện, thực tế lại là… thực tế. Người của nhà mốt sẽ đến nhận lại váy trong vòng 48 tiếng. Những món đồ trang sức đắt giá được các hãng nữ trang cho mượn hoặc cho thuê sẽ phải trả ngay sau đêm diễn ra sự kiện.

Bích Ngọc

Theo USA Today

Tag :, , ,