May 9, 2016 7:50 am

Chelsea là đội vô địch tệ nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

 

Chelsea đang đứng thứ chín, với mười điểm kém đội thứ tám Liverpool. Với hai trận còn lại, họ chỉ có thể hoàn tất Ngoại hạng Anh mùa này cao nhất là vị trí hiện tại.

Điều đó có nghĩa là Chelsea trở thành CLB có thành tích thấp nhất ở mùa giải bảo vệ danh hiệu Ngoại hạng Anh, tồi hơn cả Blackburn năm 1996 và Man Utd năm 2014 (cùng kết thúc mùa giải ở vị trí thứ bảy).

Lên ngôi thuyết phục mùa trước, nhưng Chelsea gây thất vọng não nề khi trượt dài ở mùa này. Ảnh: Reuters.

Nếu không cải thiện được số điểm 48 hiện tại, Chelsea còn trở thành đội giành ít điểm nhất ở mùa giải bảo vệ danh hiệu vô địch bóng đá Anh kể từ khi giải mở rộng quy mô thành 20 đội.

Lần gần đây nhất một CLB có chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch với số điểm tồi tệ tương tự là Leeds United – đội lên ngôi ở mùa cuối cùng của giải vô địch Anh phiên bản cũ (1991-1992), và sau đó chỉ đứng thứ 17 ở mùa Ngoại hạng Anh đầu tiên (1992-1993). Khi đó Leeds giành được tổng cộng 51 điểm, nhưng giải hồi đó có tới 42 trận.

Ở hai vòng còn lại, Chelsea có thể còn tụt xuống thấp hơn vị trí thứ chín, khi mà Watford, Everton, Swansea và Stoke City đều vẫn còn cơ hội vượt mặt.

Đội bóng áo xanh thành London chỉ giành được tất cả 12 chiến thắng sau 36 trận mùa này, so với 26 trận thắng khi họ đăng quang mùa trước. Trong số đó, chỉ có ba thắng lợi đạt được khi gặp các đội ở nửa trên bảng điểm.

Cụ thể, ngoài hai chiến thắng trước Arsenal và một thắng lợi trước Southampton, những trận thắng còn lại của Chelsea mùa này đều chỉ diễn ra khi gặp bảy đội nằm cuối bảng.

 

Nguyễn Phát