February 26, 2017 3:51 pm

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Dân tự giác đập bỏ công trình sai phạm

 

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sau đợt ra quân rầm rộ của lãnh đạo quận 1 trong việc “đòi’ lại vỉa hè khu vực trung tâm cho người đi bộ, nhiều hộ dân đã chủ động thuê nhân công đập bỏ, tháo dỡ các bậc thềm mà họ tự ý xây lấn chiếm lâu nay.

Ghi nhận tại đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1), người dân đã ý thức được việc xây dựng các bậc thềm doi ra vỉa hè là sai phạm nên xin tự tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng.

Dân tự giác đập bỏ công trình sai phạm trên đường Calmette

Tương tự, tại đường Trần Đình Xu (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), người dân sống dọc 2 bên đường cũng đã chủ động tháo dỡ những bậc thềm lấn chiếm vỉa hè theo yêu cầu của lãnh đạo UBND phường.

Trong sáng nay, 27/2, phường Nguyễn Thái Bình cũng chỉ huy lực lượng ra quân lập lại trật tự trên đường Calmette.

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình cho biết, trước đó, ngay khi nhận chỉ đạo của UBND quận 1, phường Nguyễn Thái Bình đã có thông báo đến người dân các khu phố nghiêm túc chấp hành việc trả lại mặt bằng vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

“Đa số người dân đều chấp hành, nhiều hộ xin tự tháo dỡ và xây lại vì yếu tố thẩm mỹ, tuy nhiên nhiều người lại nhờ lực lượng của phường hỗ trợ đập bỏ, trả lại vỉa hè”, ông Việt thông tin.

Cũng theo ông Việt, trong sáng 27/2, lực lượng đô thị của phường kết hợp với Công an phường tiến hành kiểm tra và xử lý hàng loạt ô tô đậu trái phép trên vỉa hè. “Trong sáng nay phường Nguyễn Thái Bình đã lập biên bản 7 xe ô tô, trong đó có 1 xe biển xanh 80B của Kiểm toán Nhà nước đậu trái phép trên vỉa hè đường Pasteur”, ông Việt chia sẻ.

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (áo trắng) chỉ đạo lực lượng lập lại trật tự trên đường Calmette

Các bậc thềm dôi ra vỉa hè được đập bỏ

Người dân chấp hành di dời đồ đạc vào trong nhà để đập bỏ phần bậc thềm xây lấn ra vỉa hè
Một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải tự giác chấp hành đập bỏ bậc thềm xây trái phép
Nhiều hộ dân thuê nhân công đập bỏ và xây lại bậc thềm cho thẩm mỹ
Đoạn vỉa hè sau khi đã đập bỏ bậc thềm xây trái phép
Tổ công tác của phường Nguyễn Thái Bình tiến hành lập biên bản chiếc xe biển xanh 80B của Kiểm toán Nhà nước đậu trái phép trên vỉa hè đường Pasteur sáng 27/2

Đình Thảo

Tag :, , , , , , ,