May 12, 2019 5:30 am

ĐH Kinh tế quốc dân buộc thôi học 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018

 

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã xóa tên 5 thí sinh Sơn La trong danh sách trúng tuyển 2018. Còn 2 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên được học bình thường.

Theo Báo Lao Động, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, sáng nay (22/4), Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tổ chức họp liên quan đến việc xử lý các thí sinh gian lận thi. Theo danh sách của Sở GDĐT Sơn La cung cấp có 7 thí sinh đến từ Sơn La có kết quả chấm thẩm định.

Trong đó, có 5 thí sinh điểm thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển nên bị xoá tên trong danh sách trúng tuyển. Còn 2 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên được học bình thường.

ĐH Kinh tế Quốc dân có 7 thí sinh Sơn La liên quan gian lận điểm thi. Ảnh: Lao Động

Vietnamnet cho biết thêm, trước đó, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã nhận được danh sách 5 thí sinh được nâng điểm từ Sở GD-ĐT Hòa Bình và ra quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển và buộc thôi học đối với 2 thí sinh do thiếu điểm trúng tuyển sau chấm thẩm định. Đối với 3 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn nên nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường.

Như vậy, nếu tính cả thí sinh Sơn La và Hòa Bình, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 12 thí sinh từng trúng tuyển nhưng nằm trong diện được nâng điểm. Trong đó, nhà trường đã buộc thôi học 7 thí sinh, số còn lại hiện vẫn được theo học bình thường.

Thiện Anh (T/h)