May 3, 2016 4:14 am

Hạ mức kỷ luật với 3 học sinh vụ “tè bậy”

 

Theo đó, sau khi xem xét lại sự việc thận trọng, đồng thời căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ và nguyện vọng của 3 học sinh, chiều ngày 3/5, Hội đồng kỷ luật học sinh Trường THCS Vũ Tiến đã có quyết định mới đối với 3 học sinh: Trần Văn Thanh (lớp 9A), Trần Ngọc Hiệu (lớp 9B) và Trần Quang Minh (lớp 9D).

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật của 3 học sinh nói trên. Hai học sinh Trần Ngọc Hiệu (lớp 9B) và Trần Văn Minh (lớp 9D) được giảm hình thức kỉ luật từ buộc thôi học có thời hạn từ 6 tháng xuống 2 tuần. Cả 2 học sinh này sẽ tiếp tục quay trở lại học tập kể từ ngày 4/5.

Riêng với trường hợp học sinh Trần Văn Thanh (lớp 9A), mức kỉ luật được thay đổi từ buộc thôi học từ 6 tháng xuống 6 tuần.

Trường THCS Vũ Tiến

Trong quá trình xem xét quyết định kỷ luật mới, hai học sinh Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh có sự thành khẩn, hợp tác tích cực với giáo viên chủ nhiệm, nhận ra lỗi lầm, viết bản kiểm điểm xin lỗi thầy, cô và đều có mong muốn nhà trường giảm nhẹ hình thức kỷ luật để được tiếp tục đến trường học tập và thi kiểm tra chất lượng cuối năm học để xét tốt nghiệp THCS. Còn học sinh Trần Văn Thanh không viết bản kiểm điểm và vẫn có lời nói khiếm nhã với lãnh đạo nhà trường, đồng thời tự ý bỏ về khi lớp đang họp kỷ luật.

Một điều gây bức xúc cho thầy cô và các học sinh nhà trường là ngay trong phiên họp xem xét lại kỷ luật học sinh ngày 29/4 vừa qua, học sinh Trần Văn Thanh tiếp tục thể hiện thái độ vô lễ khi gọi thày hiệu trưởng là “nó” trong lúc phát biểu tại phiên họp.

Đơn kêu cứu của 3 phụ huynh gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo gây xôn xao dư luận

Vào chiều ngày 3/5, Trường THCS Vũ Tiến đã tiến hành bàn giao quyết định kỷ luật học sinh các phụ huynh của 3 học sinh trên. Tuy nhiên, ông Trần Văn Tuyền – bố học sinh Trần Văn Thanh có đến dự nhưng không nhận quyết định.

Lãnh đạo phía trường THCS Vũ Tiến cho biết, phía nhà trường sẽ bố trí giáo viên bộ môn bổ sung kiến thức cho các học sinh vào các buổi chiều để có đủ kiến thức tham dự kiểm tra và thi cuối năm đạt kết quả như mong muốn.

Như vậy, với quyết định kỷ luật mới, hai em học sinh Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh sẽ được tham dự kỳ thi kiểm tra chất lượng cuối năm để xét tốt nghiệp THCS. Riêng em Trần Văn Thanh sẽ không được tham gia kì thi kiểm tra chất lượng cuối năm học để xét tốt nghiệp.

Đức Văn

Xem thêm :, , , , , , , ,