March 12, 2019 5:59 am

Hai cuộc điện thoại và điều kiện để Zidane trở lại Real Madrid

 

Real Madrid đã trải qua mùa giải tụt dốc thê thảm kể từ khi HLV Zidane ra đi. Ở mùa giải này, họ đã bị loại ở Champions League, cúp nhà Vua Tây Ban Nha và đang kém Barcelona tới 12 điểm ở La Liga.

HLV Zidane muốn toàn quyền quyết định vấn đề chuyển nhượng của Real Madrid

Trong bối cảnh ấy, Chủ tịch Florentino Perez đã đi nước cờ quan trọng khi mời lại HLV Zidane. Thực tế, “ông chủ Nhà trắng” không mất quá nhiều thời gian để thuyết phục Zizou trở lại cầm quân ở CLB. Theo nguồn tin từ tờ Marca, ông chỉ mất đúng 2 cuộc điện thoại để thành công trong vụ này.

Nhưng để mời được Zidane, Chủ tịch Florentino Perez sẽ phải đáp ứng những điều kiện của chiến lược gia người Pháp. Theo đó, ngoài hợp đồng 3 năm với mức lương thuộc hàng top trên thế giới, Chủ tịch Florentino Perez sẽ phải nhượng bộ HLV Zidane về việc chuyển nhượng của CLB.

HLV người Pháp muốn được toàn quyền quyết định việc mua bán cầu thủ. Trước đây, nhiều tờ báo cho rằng một trong những nguyên nhân khiến HLV Zidane ra đi bởi không có tiếng nói trên lĩnh vực chuyển nhượng.

HLV Zidane được cho là muốn giữ chân C.Ronaldo và bán Gareth Bale nhưng Chủ tịch Florentino Perez đã không đồng tình và… làm ngược lại.

Cũng theo tờ Marca, hai trụ cột của Real Madrid là Marcelo và Isco (những người không còn chỗ đứng trước thời Solari) sẽ được trọng dụng trở lại. Trong khi đó, Dani Ceballos và Gareth Bale sẽ phải cuốn gói khỏi Bernabeu trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. James Rodriguez cũng không còn cửa trở lại Real Madrid khi hết hạn hợp đồng cho mượn ở Bayern Munich.

Bên cạnh đó, HLV Zidane rất muốn BLĐ Real Madrid chi ra số tiền lớn để chiêu mộ Mbappe và có thể là Eden Hazard. Đây là hai gương mặt mà Zizou bày tỏ sự ngưỡng mộ và muốn đưa về Rea Madrid từ khi còn dẫn dắt CLB trước đây.

Với việc HLV người Pháp được toàn quyền quyết định chuyển nhượng, Real Madrid được kỳ vọng sẽ tạo ra thương vụ lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Thực tế, CLB đã có dấu hiệu rệu rã do nhiều công thần luống tuổi và no nê danh hiệu. Do đó, việc “thay máu” là điều tất yếu xảy ra nếu muốn thành công.

H.Long

 

Tag : , , , ,