July 10, 2017 4:04 am

Ngắm dàn máy bay hiện đại bên trong đơn vị không quân danh tiếng của Nga

 

Trung đoàn phòng không không quân 22 đóng quân tại sân bay quân sự Tsentralnaya Uglovaya, vùng Primorsky Krai, là một trong những đơn vị có tuổi đời lâu nhất của Không quân Nga. Đây luôn là một trong những đơn vị đầu tiên được trang bị các mẫu máy bay mới nhất.

Vào giữa những năm 1980, trung đoàn 22 là một trong những đơn vị hàng không đầu tiên của Liên Xô được trang bị máy bay chiến đấu Su-27. Năm 2007, đây là đơn vị thứ 2 tiếp nhận chiếc máy bay Su-27SM hiện đại.

Hiện tại, trung đoàn 22 vận hành các máy bay Su-35S mới nhất, máy bay đánh chặn MiG-31BM và máy bay Su-30M2 đa năng được dùng làm máy bay huấn luyện chiến đấu. Sân bay Tsentralnaya Uglovaya thường xuyên được sử dụng làm cơ sở chính trong các cuộc tập trận của Nga và đón chào các máy bay từ các căn cứ khác tới tham gia.

Một chiếc Su-35S thuộc trung đoàn 22 trong một cuộc tập trận chiến thuật. Điểm mạnh nhất của Su-35S là tính cơ động đặc biệt, được trang bị động cơ công suất cao với vector lực đẩy, hệ thống điều khiển kỹ thuật số tiên tiến và những cải tiến về cơ giới hóa. Khi Su-35S phô diễn khả năng tại triển lãm hàng không Paris mới đây, nó được mệnh danh là “UFO của Nga”. (Ảnh: Sputnik)

Máy bay săn ngầm Il-38N hiện đại thuộc Hải quân Nga. Il-38N được chế tạo vào năm 1970. Đến năm 2010, máy bay này được nâng cấp thêm hệ thống định vị cùng các thiết bị tiên tiến khác. (Ảnh: Sputnik)

Trung đoàn không quân 22 hiện có 4 máy bay Su-30M2. Chúng được sử dụng như máy bay huấn luyện chiến đấu cho máy bay chiến đấu hiện đại Su-27SM. Ảnh: Các phi công Nga chuẩn bị lên máy bay tấn công SU-30 cất cánh từ sân bay Hmeimim, Syria. (Ảnh: Sputnik)

MiG-31, một trong những máy bay đánh chặn nhanh nhất thế giới, hiện đã được nâng cấp toàn diện với phiên bản MiG-31BM. MiG-31BM là máy bay đánh chặn siêu âm hai chỗ, được thiết kế để đánh chặn và phá hủy các mục tiêu trên không ở các độ cao cực thấp, trung bình và cao. Chiếc MiG-31BM được nâng cấp được tích hợp các thiết bị điện tử tiên tiến và có thể được trang bị tên lửa R-37, tên lửa không đối không tầm xa. R-37 thường được sử dụng để tấn công máy bay tàng hình, tên lửa hành trình và máy bay không người lái. (Ảnh: Sputnik)

Chiếc Su-25S của trung đoàn phòng không 18 thường xuyên “ghé thăm” căn cứ của trung đoàn 22. (Ảnh: Sputnik)

Chiếc máy bay lâu đời An-12BK đã tham gia một cuộc tập trận vào tháng 6 vừa qua. Đây là dòng máy bay vận tải quân sự được chế tạo từ năm 1967. (Ảnh: Sputnik)

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trực thuộc Trung đoàn không chiến 120, đóng tại sân bay Domna. (Ảnh: Sputnilk)

Căn cứ không quân Tsentralnaya Uglovaya cũng thường mở cửa cho người dân vào tham quan. (Ảnh: Sputnik)

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tag :, ,