October 1, 2017 4:01 am

Nghệ sỹ Giang “còi, MC Thảo Vân bất ngờ trổ tài ca sỹ trong lễ giỗ tổ

 

Đông đảo nghệ sỹ có tên tuổi của làng sân khấu – âm nhạc – điện ảnh phía Bắc như: NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Minh Hằng, nghệ sỹ Giang “còi”, Xuân Nghĩa, ca sỹ Hạ Vân, Hương Mơ, Minh Quân, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú… cùng đông đảo giới mộ điệu đã có mặt từ rất sớm tại Thiên Trường vọng phủ để dự lễ giỗ tổ nghề sân khấu. Đây là lễ giỗ tổ do nghệ sỹ Trà My, Vượng “râu”, ca sỹ Hồ Quang 8 và MC Thảo Vân cùng phối hợp tổ chức.

Đông đảo nghệ sỹ tề tựu trong lễ giỗ tổ nghề sân khấu ở Thiên Trường vọng phủ.

NSND Trần Nhượng đại diện cho các nghệ sỹ đọc văn tế đã nêu bật công lao của các vị tiền bối – hậu bối trong việc gầy dựng và gìn giữ nghiệp tổ qua nhiều thế hệ. Đồng thời, nam nghệ sỹ cũng thay mặt cho thế hệ nghệ sỹ kế cận nguyện nối tiếp truyền thống của các bậc tiền nhân, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và khán giả.

Sau lễ tế, các nghệ sỹ thực hiện nghi thức dâng hương và biểu diễn ca nhạc phục vụ khán giả. Chương trình ca nhạc có sự tham gia của NSƯT Hồng Liên, nghệ sỹ Trà My, Vượng “râu”, ca sỹ Hồ Quang 8, Minh Quân, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú… Đặc biệt, nghệ sỹ Giang “còi” và MC Thảo Vân đã gây nhiều bất ngờ khi góp vui liên tiếp nhiều ca khúc đơn ca và song ca.

NSND Trần Nhượng đại diện đọc văn tế.

Các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ đã thực sự chạm vào trái tim của khán giả bởi đó là tiếng lòng tha thiết của các nghệ sỹ khi hướng về tổ nghiệp và hướng về khán giả trong ngày đặc biệt.

Nghệ sỹ Vượng “râu” chia sẻ, hàng năm, cứ đến ngày 12/8 âm lịch, CLB Sân khấu Hà Thành sẽ chung tay tổ chức các hoạt động mang tính tâm linh để tưởng nhớ tổ nghiệp. Đây chính là để dịp để lớp lớp nghệ sỹ tỏ lòng tri ân các bậc tiền bối – hậu bối đã có công khai sáng ra nghệ thuật và luôn phù trợ cho các nghệ sỹ trong nghiệp diễn xuất sân khấu của mình.

Các nghệ sỹ thành kính dâng nén tâm hương lên tổ nghiệp.

“Năm nay, giới nghệ sỹ, bầu show và giới mộ điệu về tham dự lễ giỗ tổ nghề đông hơn năm ngoái. Đó chính là điều khiến anh chị em chúng tôi vô cùng phấn khởi và hạnh phúc. Một năm 365, chỉ có duy nhất ngày này là chúng tôi được gặp gỡ, trò chuyện một cách thoải mái nhất. Vì thế, những năm tới chúng tôi cũng mong sẽ đón nhận được nhiều nghệ sỹ đến dự lễ giỗ tổ tại Thiên Trường vọng phủ hơn nữa”, nghệ sỹ Vượng “râu” chia sẻ.

Một số hình ảnh trong lễ giỗ tổ sân khấu ở Thiên Trường Vọng phủ:

NSƯT Minh Hằng.
NSƯT Hồng Liên.
Nghệ sỹ Giang “còi”.
Diễn viên Xuân Nghĩa, em trai ruột của NSƯT Xuân Hinh.
MC Thảo Vân song ca với ca sỹ Việt Tú bài “Thuyền và biển”.
Chị còn hát solo một bài nhạc trữ tình.
Nghệ sỹ Giang “còi” cũng thể hiện một bài hát.
Ca sỹ Hồ Quang 8.
NSƯT Hồng Liên cũng góp vui ca khúc về nhà Phật.
Tái năng nhí Hương Giang.
Nghệ sỹ Trà My gây xúc động với nhiều ca khúc trữ tình.

Nghệ sỹ hài Vượng “râu” mặc áo dài khăn đóng hát bolero.

Ca sỹ Minh Quân.
Các nghệ sỹ hát liên khúc 3 miền.
Khán giả kéo đến đông nghịt xem nghệ sỹ biểu diễn.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tròn Vo

Tag :, , ,