December 4, 2018 10:24 am

Phụ huynh tung clip xúc phạm giáo viên vì cái quần short con gái để quên trên lớp

 

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề, clip phụ huynh xúc phạm thầy giáo đã được chủ nhân gỡ xuống.

Hai ngày qua, dư luận tại Bạc Liêu xôn xao khi trên mạng xã hội Facebook của một cá nhân đăng tải một đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề “Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu”. Theo đó, đoạn clip này ghi lại cuộc tranh cãi của một phụ huynh học sinh với một giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), xung quanh chiếc quần short trong cái bọc màu đen để quên trong lớp học.

Theo nội dung trong clip, thầy giáo cho biết con gái chị này để quên quần (đựng trong túi) ở ngăn bàn. Đầu giờ chiều, một học sinh khác khi dọn vệ sinh đã mang lên để trên bàn giáo viên. Khi chứng kiến túi đồ này, thầy đã la lớp rất nhiều. Vì không biết quần sạch hay bẩn, thầy nói học sinh bỏ vào thùng rác.

Còn về phần mình, nữ phụ huynh cho rằng quần của con gái để trong ngăn bàn chứ không phải để hẳn lên bàn giáo viên. Hơn nữa, túi đồ học sinh bỏ quên thì giáo viên nên để một chỗ để người bỏ quên đến lấy lại.

Trong khi thầy giáo từ tốn giải thích thì người mẹ thường xuyên ngắt lời và tỏ ra lấn át.

Cuối clip, người phụ nữ tiếp tục nói thầy giáo vô trách nhiệm và yêu cầu tìm quần trả lại cho con chị hoặc phải đền tiền. Còn thầy giáo không muốn nói thêm mà chỉ bảo chị này có thể lên gặp ban giám hiệu để làm việc trực tiếp.

Bài đăng của nữ phụ huynh trên Facebook cá nhân – Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của chị đã bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội. Bởi lẽ, đoạn clip có một câu nói của chị A. là bộ quần áo thầy K. mặt trên người không giá trị bằng cái quần short của con gái chị. Thậm chí, chị A. còn yêu cầu thầy K.: “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”.

Do bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội nên đến khoảng 22h ngày 3/12, đoạn clip trên đã được chị A. gỡ xuống trên Facebook cá nhân mình.

Quỳnh Chi (T/h)