August 8, 2017 12:46 pm

Phụ huynh xếp hàng thâu đêm, “canh” nộp hồ sơ cho con vào lớp 1

 

Nhiều phụ huynh ở Đồng Nai muốn con được học gần nhà nên không ngại xếp hàng thâu đêm để “canh” nộp hồ sơ cho con vào lớp 1.

Theo báo VnExpress, sáng 8/8, trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhận hồ sơ các bé vào lớp 1 năm học 2017-2018 với 65 chỉ tiêu, hộ khẩu ở ấp An Chu, xã Bắc Sơn.

Với chỉ tiêu hạn chế, hơn 50 phụ huynh muốn con được học tại trường gần nhà đã đứng xếp hàng ngoài cổng từ tối qua.

Phóng to

Phụ huynh thức suốt đêm để xếp hàng nộp đơn cho con vào lớp 1 – Ảnh: báo VnExpress  

Một phụ huynh cho biết: “Vợ chồng tôi đều làm công nhân, năm tới bà nội ở Nghệ An vào phụ đưa đón cháu đi học nên cũng muốn gần nhà, chứ xa quá bà không đi bộ nổi”.

Trời càng sáng, lượng người xếp hàng tăng lên hơn 200 người. Họ ngồi thành hai hàng dài, được cố định bằng rào sắt và dây thừng. Nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi, buồn ngủ nhưng vẫn “bám trụ”, không dám rời khỏi vị trí.

Phóng to

Khung cảnh trước cổng trường Tiểu học Trần Quốc Toản – Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Chưa đầy một giờ mở cửa nhận hồ sơ, 65 chỉ tiêu đã được nhà trường chốt khiến nhiều phụ huynh buồn bã ra về.

Báo Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom, Tiểu học Trần Quốc Toản là trường công, mới thành lập 3 năm nay và thường xuyên xảy ra tình trạng hồ sơ dự tuyển vượt kế hoạch.

Thời điểm trường được xây dựng, một tập đoàn đã hỗ trợ kinh phí nên khi công trình hoàn thiện, trường phải dành 65 suất lớp 1 cho học sinh là con, em công nhân. 65 suất còn lại dành cho học sinh có hộ khẩu ở địa bàn.

Ông Bùi Huy Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom, cho biết để đảm bảo nơi học cho học sinh, phòng đã phối hợp địa phương, tổ chức hướng dẫn phụ huynh nộp hồ sơ sang trường Tiểu học Diên Hồng và trường Tiểu học Sông Mây cùng thuộc xã Bắc Sơn.

(Tổng hợp)