December 14, 2016 12:34 pm

Quảng Ngãi: Mưa xối xả, phố biến thành… sông

 

Sáng 15/12, mặc dù đã giảm hơn so với đêm 14/12, tuy nhiên địa bàn TP. Quảng Ngãi vẫn đón nhận một lượng mưa lớn. Mưa lớn kéo dài không chỉ khiến các khu dân cư nằm ở vùng thấp trũng, những con hẻm, tuyến phố nhỏ bị ngập sâu mà còn khiến các tuyến đường lớn như Hùng Vương, Phan Bội Châu, Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Trần Hưng Đạo… bị ngập gần nửa mét, phương tiện không thể qua lại, một số nhà dân ở mặt tiền các con đường này bị nước tràn vào nhà.

Hầu hết các tuyến đường ở TP. Quảng Ngãi đều bị ngập nước trong sáng 15/12.

Đến gần trưa, hầu như cả TP. Quảng Ngãi chìm trong biển nước, hàng trăm xe máy, ô tô bị nước ngập gây chết máy, nhiều người phải vật vã mới may mắn vượt qua được những tuyến đường bị ngập, trong khi đó nhiều người phải bỏ xe lại cơ quan bì bõm lội nước về nhà. Rất nhiều nhà dân đã bị nước tràn vào gây ngập.

Người dân đi lại rất khó khăn

Nhà nằm ngay đường Phan Đăng Lưu, TP.Quảng Ngãi, chưa có năm nào bà Nguyễn Thị Lệ thấy nước ngập con đường trước nhà mình, nhưng hôm nay bà phải chuẩn bị ván để kê trước cửa, tránh nước vào nhà. “Năm nay là năm đầu tiên tôi chứng kiến đường Phan Đăng Lưu bị ngập. Bởi từ trước đến nay, dù bão, lũ lớn thế nào, đường Phan Đăng Lưu cũng khô ráo vì nằm gần hồ điều hòa Nghĩa Chánh”, bà Lệ cho biết.

Nhiều xe máy của người dân bị chết máy khi đi vào những tuyến đường ngập.

Mưa lớn không chỉ đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân mà còn khiến nhiều cơ quan, trường học và bệnh viện…tê liệt do nước ngập sâu. Hiện tại, việc cấp cứu bệnh nhân cũng như ra vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn do đường Lê Hữu Trác trước bệnh viện bị ngập sâu, các phương tiện rất khó di chuyển.

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi mênh mông nước

Ông Trương Minh Khương – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi, cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang tỏa lực lượng đi khắp các tuyến phố để mở nắp xả, giúp nước thoát nhanh hơn; đồng thời cho người chốt chặn tại các cống xả để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Trạm bơm Bàu Cả cũng đang hoạt động hết công suất… Chúng tôi hiện đã nỗ lực hết sức để triển khai các giải pháp”.

Bảo An

Tag :, , , , , , , ,