May 17, 2016 2:36 pm

Tăng cường thanh tra, giám sát kỳ thi THPT quốc gia ở địa phương, quân đội

 

Theo kế hoạch, kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 04/7/2016 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường ĐH, CĐ thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15/11/2016.

Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với ngành Giáo dục chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi. Trong đó, cần xây dựng và triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tại địa phương đảm bảo tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh; có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Chỉ đạo, điều hành công tác phối hợp giữa trường ĐH chủ trì cụm thi với sở GDĐT và với các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức Kỳ thi trong việc tổ chức cụm thi đảm bảo chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả.

Chỉ đạo các sở ban, ngành, đoàn thể có liên quan và chính quyền các cấp phối hợp, hỗ trợ tổ chức Kỳ thi. Trong đó, chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các điểm thi của các hội đồng thi trong những ngày tổ chức thi.

Đặc biệt, bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại tỉnh.

Được biết, Bộ GD&ĐT cũng vừa gửi công văn tới Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đề nghị liên hệ chặt chẽ với các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường ĐH chủ trì cụm thi để thí sinh trong Quân đội nhân dân Việt Nam có nhu cầu dự thi tại cụm thi đại học ở các địa phương được tham gia Kỳ thi thuận lợi.

Chỉ đạo Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cử cán bộ, giảng viên, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia Kỳ thi; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho những người được cử tham gia; hướng dẫn và hỗ trợ để thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi.

Tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi của Hội đồng thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì và việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hồng Hạnh

Xem thêm :, , , , , ,