April 4, 2017 3:47 am

Thí sinh, phụ huynh chủ động tìm hiểu thông tin Nguyện vọng 1

 

Trong những ngày đầu tiếp nhận hồ sơ, tại TP. HCM, thí sinh và phụ huynh từ khắp nơi đã có mặt ở các trường Đại học (đặc biệt là những trường có truyền thống đào tạo lâu năm) để tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, phương thức xét tuyển cũng như môi trường học tập trước khi đặt bút điền thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi.

Phụ huynh và thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại trường Đại học Công nghệ TPHCM

Theo ghi nhận, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong những tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của thí sinh, phụ huynh thành phố và các tỉnh lân cận. Có mặt tại HUTECH sáng ngày 4/4/2017, phụ huynh em Đào Ngọc Nam – học sinh tỉnh Đồng Nai cho biết: “Tôi đã đọc thông tin tuyển sinh của HUTECH rất kỹ tại trang thông tin của trường nhưng vẫn quyết định đến trực tiếp để tìm hiểu cho chắc chắn, đồng thời tham quan thực tế cơ sở vật chất của trường. Tôi rất ấn tượng với hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, mô phỏng hiện đại của HUTECH, đặc biệt là khu bếp – nhà hàng – khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao. Tôi cho rằng môi trường học tập là vấn đề cực kỳ quan trọng, thí sinh và phụ huynh nên một lần đến trường mình muốn đăng ký xét tuyển để tham quan, tìm hiểu trước khi quyết định ”.

Thí sinh thích thú với các phòng thực hành hiện đại của HUTECH

Em Lê Ngọc Phúc – học sinh đến từ tình Bà Rịa – Vũng Tàu thì chia sẻ: “Em đọc báo thấy HUTECH được mọi người gọi là Đại học sắc màu nên rất tò mò. Hôm nay em đến đây mục đích chính là để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, nhưng cũng tranh thủ tham quan một vòng. Môi trường học tập năng động, trẻ trung nhiều màu sắc của HUTECH thật sự rất độc đáo. Em cảm nhận được sự tươi mới, giàu năng lượng và kích thích năng lực tư duy, tinh thần sáng tạo khi bước vào không gian sắc màu đặc biệt của HUTECH”.

Ấn tượng với không gian Thư viện của đại học sắc màu

Bộ phận tư vấn HUTECH cho biết tại thời điểm chuẩn bị hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi hiện nay, bên cạnh tìm hiểu thông tin về trường, nhiều câu hỏi về quy chế cũng được thí sinh và phụ huynh đặt ra, nhất là cách điền thông tin từng mục trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Trao đổi về tình trạng “đón khách” liên tục này, ThS. Trần Hải Nam – Phó trưởng Phòng Tuyển sinh HUTECH nhận định: “Qua tiếp xúc cho thấy thí sinh vẫn còn khá bối rối trước những quy định mới. Các bạn cần lưu ý, bên cạnh việc xác định rõ thứ tự ưu tiên khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần ghi chính xác thông tin theo quy định. Chẳng hạn, nếu đăng ký xét tuyển vào ngành Dược, thí sinh cần ghi đúng mã ngành gồm 8 chữ số là 52720401 thay vì mã ngành gồm 1 chữ 6 số (D720401) như trước đây. Đồng thời, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường trong hồ sơ, chẳng hạn mã trường của HUTECH là DKC. Tổ hợp xét tuyển năm nay cũng có nhiều thay đổi, trường có xét tuyển những tổ hợp môn mới nên thí sinh cần xem kỹ thông tin để ghi đúng mã tổ hợp và chọn đúng tổ hợp môn mình có thế mạnh để nâng cao cơ hội trúng tuyển”. ThS. Trần Hải Nam cũng cho biết, công tác tư vấn, hỗ trợ tuyển sinh của trường được tổ chức liên tục từ nay đến hết tháng 8, thí sinh và phụ huynh có thể đến tìm hiểu thông tin, tham quan cơ sở vật chất từ 7h30 đến 19h30 mỗi ngày.

Thí sinh cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin để ghi đúng mã tổ hợp và chọn đúng tổ hợp môn mình có thế mạnh

Được biết, quá trình tìm hiểu thông tin tuyển sinh trực tiếp này cũng đang diễn ra sôi nổi tại các trường và có thể tăng mạnh trong những ngày tới. Xu hướng chung, nhiều thí sinh, phụ huynh lần lượt đến nhiều trường khác nhau để tìm hiểu thông tin trước khi chọn môi trường học tập phù hợp nhất cho mình.

Theo quy định, bên cạnh thông tin chính thức trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT, tất cả thông tin tuyển sinh của từng trường đều được cập nhật liên tục trên website của trường đó. Do vậy, nếu thí sinh, phụ huynh ở các tỉnh xa không có điều kiện đến trực tiếp trường mình yêu thích để tìm hiểu thông tin thì cũng không nên quá lo lắng. Cạnh đó, các trường vẫn luôn rộng cửa đón tiếp thí sinh, tham quan tìm hiểu, kể cả sau khi kết thúc đợt nhận hồ sơ, và thí sinh vẫn còn có cơ hội “chọn lại” trong đợt điều chỉnh nguyện vọng vào tháng 7.

Tag :, ,