May 9, 2016 7:44 am

Video so sánh tốc độ và hiệu suất các phiên bản iPhone từ trước đến nay

 

Kể từ khi Apple ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên vào năm 2007, từ đó đến nay hãng đều đặn ra mắt một đến hai sản phẩm mới, với sự nâng cấp về cấu hình và tính năng. Từ thời điểm đó cho đến nay, Apple đã ra mắt 13 phiên bản iPhone khác nhau, bao gồm iPhone, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và gần đây nhất là iPhone SE.

Với việc nâng cấp cấu hình trên mỗi phiên bản mới được ra mắt, không quá ngạc nhiên khi phiên bản iPhone mới lại đạt được tốc độ và hiệu suất cao hơn so với các phiên bản cũ.

13 phiên bản iPhone từ trước đến nay cùng xuất hiện và so tài về tốc độ xử lý, hiệu suất

Để dễ hình dung sự khác biệt về tốc độ và hiệu suất giữa các phiên bản iPhone, tài khoản Youtube có tên EverythingApplePro đã thực hiện một đoạn clip, trong đó tiến hành so sánh tốc độ và hiệu suất trên tất cả 13 phiên bản iPhone được ra mắt từ trước cho đến nay.

EverythingApplePro đã thực hiện nhiều bài so sánh khác nhau, bao gồm tốc độ khởi động máy, tốc độ khởi động ứng dụng camera, sử dụng công cụ để chấm điểm xử lý hệ thống hoặc sử dụng công cụ để chấm điểm xử lý trình duyệt web…

Một điều khá bất ngờ, mặc dù được trang bị cấu hình tương tự như trên iPhone 6S, nhưng phiên bản iPhone SE mới được ra mắt lại cho tốc độ và hiệu suất nhỉnh hơn so với các phiên bản iPhone cỡ lớn như iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Có vẻ như việc sở hữu màn hình nhỏ hơn lại là lợi thế để giúp tăng tốc độ xử lý của thiết bị này.

Khi sử dụng công cụ GeekBench để chấm điểm xử lý của hệ thống, iPhone SE cho thấy là thiết bị mạnh mẽ nhất với số điểm 2550 khi chấm điểm xử lý một nhân và 4445 khi chấm điểm xử lý đa nhân. Số điển này vượt hơn so với bộ đôi sản phẩm có chung cấu hình iPhone 6S và 6S Plus. Tương tự, tại phần kiểm tra mức âm lượng của loa, iPhone SE là phiên bản cho âm thanh loa lớn nhất, trong khi iPhone 4S lại cho chất lượng âm thanh thấp nhất…

Bạn đọc có thể xem đoạn clip dưới đây để có cái nhìn rõ nét và tổng thể hơn về sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone từ trước đến nay:

T.Thủy