March 19, 2018 8:48 pm

Vụ xe khách tông xe cứu hỏa: Xe khách chạy tốc độ bao nhiêu?

 

Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Đức Cường – Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) – cho biết, vụ tai nạn nói trên do liên quan đến chiến sĩ PCCC nên Công an huyện Thường Tín đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ tai nạn lên Phòng hình sự (PC45-Công an TP Hà Nội) thụ lý để tiếp tục điều tra, xử lý.

Cũng theo ông Cường, xe khách liên quan đến vụ tai nạn nói trên ở thời điểm xảy ra tai nạn đã chạy tốc độ 87 km/h (tốc độ cho phép là 100 km/h).

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 16h28 ngày 18/3, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm – Đỗ Xá hướng Hà Nam – Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe khách và xe tải, có một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 xuất một xe cứu nạn, cứu hộ và bảy cán bộ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Do vị trí xảy ra tai nạn không thuận lợi và tình hình ùn tắc giao thông hiện tại trên tuyến đường, để tiếp cận hiện trường nhanh nhất, xe cứu hỏa đã thực hiện quyền ưu tiên, đi vào đường ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Quá trình chạy, các thiết bị đèn, còi… trên xe cứu hỏa này đều được kích hoạt sử dụng.

Tuy nhiên, trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách 29B-078.43 tại địa điểm gần Trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín). Hậu quả vụ va chạm, 1 cảnh sát PC&CC tử vong, 10 hành khách và cảnh sát PC&CC bị thương.

Hiện số nạn nhân trên xe khách đã được đưa vào Bệnh viện Việt Đức tiếp tục kiểm tra. Đối với các cảnh sát, 4 người sau khi sơ cứu đã xuất viện, một người bị rạn xương quai xanh đang được điều trị tại Bệnh viện 198. Người nặng nhất là Trung sĩ Chử Văn Khánh (25 tuổi) đã tử vong.

Nguyễn Dương

Tag :, ,